Trang điểm là bí quyết giúp bạn che đi những khuyết điểm trên gương mặt nhưng nó cũng là nguyên nhân dìm hàng bạn nếu bạn mắc phải một vài lỗ trang điểm cơ bản điển hình sau, hãy khám phá ngay những lỗi này để có thể tránh cho mình nhé.

spa-ha-noi

>>> Bật mí 3 bí quyết chăm sóc da tại nhà cho da sạch nám

>>> Những công dụng làm đẹp da bất ngờ từ nước cốt chanh

1. Thực hiện kẻ mắt quá đậm

nhung-loi-trang-diem-mat-pho-bien-can-tranh-ngay

Kẻ mắt quá đậm là một trong những lỗ khá phổ biến ở nhiều người , bởi mong muốn mình thêm nổi bật nhưng nó lại càng khiến bạn chìm hẳn xuống với đôi mắt quá đen này.

2. Chỉ thực hiện kẻ viền mắt dưới

nhung-loi-trang-diem-mat-pho-bien-can-tranh-ngay-1

Chỉ thực hiện kẻ viền mắt dưới sẽ khiến đôi mắt bạn thêm nặng nề và luôn trong cảm giác mệt mỏi. Trang điểm sáng tạo là một trong những gợi ý hay nhưng với cách sáng tạo này bạn hoàn toàn không nên vì nó sẽ không mang lại hiệu quả như mong đợi đâu nhé.

3. Thực hiện chuốt mascara quá dày và không chải lại

nhung-loi-trang-diem-mat-pho-bien-can-tranh-ngay-2

Nhiều người thường có thói quen chuốt mi khá dày và để chúng vón lại thành từng lọn để có thể thu hút sự chú ý của người khác nhưng nếu không tinh tế đôi mắt bạn sẽ là một thảm họa trang điểm đó nhé bạn nên chuốt sau đó chải lại để mi không quá bị vón nhé.

4. Sử dụng nhũ lấp lánh

nhung-loi-trang-diem-mat-pho-bien-can-tranh-ngay-3

Sử dụng nhũ ở mọt vài điểm cơ bản sẽ giúp bạn ấn tượng hơn nhưng không phải điểm nào cũng có thể vận dụng cách này. Nếu quá lạm dụng nhũ thì người đối diện bạn sẽ luôn có cảm giác bạn không phải là người của thế giới này.

9. Sử dụng màu son quá nhạt

nhung-loi-trang-diem-mat-pho-bien-can-tranh-ngay-4

Không nên quá lạm dụng son là lời khuyên khá chuẩn nhưng với trường hợp này thì 1 cây son sẽ là cứu tinh lúc này để gương mặt thêm tươi tắn quyến rũ hơn.