Sử dụng những loại trái cây từ thiên nhiên để xử lý mụn cám là một gợi ý mà rất nhiều chuyên gia đưa ra cho các chị em với mong muốn giúp các chị em sớm có được làn da sạch mụn. Và những công thức được gợi ý sử dụng đó là gì hãy cùng chúng tôi khám phá những cách trị mụn cám cùng trái cây tại nhà trên nhé!

Xem thêm

>>> Những loại thực phẩm khiến mụn mọc càng nhiều

>>> Những gợi ý giúp bạn có được mái tóc suôn mượt

Sử dụng dưa hấu

su-dung-trai-cay-thien-nhien-de-dieu-tri-mun-cam

Công thức 1 : Dùng ruột dưa hấu khoảng 50g vắt lấy nước dùng nước này đắp trực tiếp lên da mặt khoảng 30’ sau đó làm sạch da với nước sạch. Cách làm này sẽ giúp làm sạch da đồng thời tẩy trắng da và điều trị mụn cám hiệu quả.

Công thức 2 : Sử dụng vỏ dưa hấu. Bạn hãy dùng vỏ dưa hấu cắt lát mỏng và đắp lên những vùng da bị mụn cám mỗi ngày 1 lần mỗi lần khoảng 30’ sau đó làm sạch da với nước ấm.

Sử dụng bưởi

su-dung-trai-cay-thien-nhien-de-dieu-tri-mun-cam-1

Khi sử dụng bưởi để loại bỏ mụn cám cũng là giải pháp cực an toàn. Bạn có thể áp dụng 1 trong 3 cách đơn giản sau:

Cách 1: Sử dụng khoảng 20g ruọt bưởi thêm vào chút nước khoảng 100ml nhé. Xay cho thật nhuyễn sau đó vắt lấy nước sử dụng nước này thoa trực tiếp lên da để xử lý mụn cám mỗi ngày bạn áp dụng khoảng 1 lần và kiên trì trong khoảng vài tuần nhé.

tri-nam-da

Cách 2 : Dùng 250g ruột bưởi vắt lấy nước sau đó pha với nước ấm . Dùng nước ấm này để làm sạch da mặt, mỗi ngày bạn có thể áp dụng 2 lần để nhanh chóng xử lý mụn cám trên da nhé. Ngoài ra bạn hãy tận dụng phần vỏ bưởi để làm sạch da mặt cũng là lời khuyên được nhiều người đưa ra. Cách làm này không chỉ giúp xử lý mụn mà nó còn giúp bạn giải tỏa căng thẳng mỏi mệt nhờ vào mùi hương của loại quả này mang lại.

Chúc bạn thành công với công thức chăm sóc da mụn cám trên nhé!