Mứt tết chính là một trong những gia vị làm nên ngày Tết ở Việt Nam, nhưng những món mứt làm từ dừa, cà rốt,… đã khá quen miệng và không còn được ưa thích nữa, vậy tại sao bạn không thử thay đổi khẩu vị cho người thân bằng món  mứt được làm từ vỏ cam nhỉ?

Nguyên liệu:

– Cam tươi

Hướng dẫn cách làm mứt vỏ cam siêu lạ miệng cho ngày tết

– Đường cát trắng

Thực hiện

Bước 1: Tách lấy vỏ cam

Hướng dẫn cách làm mứt vỏ cam siêu lạ miệng cho ngày tết

Cam tươi, chúng ta cắt đôi, sau vắt hết nước ra một cái ly sạch ( cái này chút xíu chúng ta dùng)

Phần vỏ cam, tao bào hết phần ruột và phần cùi ra, sau đó mang rửa lại cho sạch.

Cắt vỏ cam thành những miếng nhỏ vừa đủ để làm mứt.

Bước 2: Luộc vỏ cam để mất vị khe đắng

Hướng dẫn cách làm mứt vỏ cam siêu lạ miệng cho ngày tết

Cho nồi nước lên bếp đun sôi, sau đó cho vỏ cam vào luộc khoảng 10 phút thì vớt ra. Đổ nước cũ đi, thay nước mới luộc lần 2.

trehoa-da-cong-nghe

Luộc lần 2 cũng khoảng 10 phút , tiếp theo vớt ra cho vào chậu nước lạnh ngâm khoảng 3- 5h , sau đó xả thật sạch với nước và để ráo.

Bước 3 : Hoàn thành mứt vỏ cam

Hướng dẫn cách làm mứt vỏ cam siêu lạ miệng cho ngày tết

Vỏ cam khi đã ráo nước chúng ta trộn chung với đường bắc lên bếp , cho lửa nhỏ khoảng 10 phút thì tắt bếp đậy vung lại. Cứ để yên như thế khoảng 2 – 3 h nữa, thỉnh thoảng chúng ta đảo lên, cho đường ngấm đều các miếng vỏ cam.

Hướng dẫn cách làm mứt vỏ cam siêu lạ miệng cho ngày tết

Khi vỏ cam có màu trong trong, thì bắc lên bếp rim lần 2, cho thêm một chút nước lọc và nước cam vắt vào đun tới khi sền sệt, đường kéo tơ thì tắt bếp.

Chúng ta có thể cho ra khay đợi nguội bớt và thưởng thức. Các bạn hãy xem thêm cách làm mứt từ vỏ bưởi, cách làm mứt vỏ chanh trên nhé!

Hướng dẫn cách làm mứt vỏ cam siêu lạ miệng cho ngày tết

Mứt vỏ cam thơm nồng, khi ăn có vị ngọt của nước cốt cam, vị dai giòn hơn nhận nhận đắng của vỏ. Mứt vỏ cam không những là thức ăn chơi mà còn có thể phòng viêm họng trong những ngày giao mùa như thế này.

Nguồn: Thông tin 360