Rất dễ bị hư tổn, mẩn đỏ và kích ứng nếu không chăm sóc và lựa chọn đúng sản phẩm chuyên biệt, những cô nàng sở hữu làn da nhạy cảm luôn phải đối mặt với vô vàn những vấn đề mà chỉ khổ chủ mới thấu hiểu.

Da nhạy cảm là làn da khó chiều nhất vì nó rất dễ bị ảnh hưởng bởi ngoại cảnh. Không những thế việc chăm sóc cho làn da nhạy cảm cũng vô cùng khó khăn bởi có rất ít loại mỹ phẩm có thể đáp ứng được nó. Chính vì vậy, các nàng có làn da nhạy cảm thường vò đầu bứt tai vì những hệ quả mà nó để lại. Cùng điểm qua một vài những “nỗi niềm” không biết kể cùng ai của cô nàng sở hữu làn da nhạy cảm để biết mình đang có làn da tuyệt vời đến nhường nào.

3 nỗi niềm chỉ có những nàng da nhạy cảm mới thấu hiểu

1. Thường xuyên sở hữu làn da mẩn đỏ

Khi bạn sở hữu làn da nhạy cảm là bạn phải sống chung với vô số những biểu hiện có phần “thái quá” của làn da. Đôi khi, bạn đang tìm cách tận hưởng cuộc sống bằng việc nhâm nhi một chút rượu hoặc nếm thử một vài món ăn cay…. Thì ngay lập tức là da sẽ phản ứng bằng việc mẩn đỏ khiến cuộc sống của bạn gặp chút rắc rối nho nhỏ. Nghe có vẻ thú vị, nhưng thực tế nó không thoải mái và dễ chịu như bạn tưởng tượng đâu nhé.

2. Khó khăn trong việc chọn những sản phẩm mới

Thậm chí ngay cả khi bạn đã chán ngán những món đồ trang điểm đã theo bạn mấy năm liền và đang gần như “phát cuồng” sau khi được giới thiệu những loại mỹ phẩm mới thì bạn cũng không dám “mạo hiểm” để dùng thử. Bạn sẽ cảm thấy thật khó khăn bởi nỗi lo về những cơn dị ứng luôn thường trực khi bạn nghĩ tới bất cứ một món đồ dùng mới nào.

spa-thuong-hieu

3. Có rất ít sản phẩm phù hợp với việc trang điểm

Một điều thiệt thòi đối với các cô nàng sở hữu làn da nhạy cảm đó là họ rất khó khăn cho việc chọn cho mình những sản phẩm phù hợp. Thường các nàng sẽ chỉ gói gọn việc trang điểm của mình thông qua lớp kem nền. Hãy cố gắng lựa chọn cho mình loại kem nền đa năng nhất có thể (vừa là kem nền, lên tone da, che khuyết điểm, kem chống nắng…) để đảm bảo sự an toàn cho làn da.