Da mụn là một trong những loại da khá phổ biến hiện nay. Với làn da mụn này các chị em thường khá mất tự tin với nó nhu cầu sở hữu được những bí quyết chăm sóc da mụn đơn giản an toàn hiệu quả rất cần thiết cho bạn lúc này.

>>> Quy trình rửa mặt và tẩy tế bào chết cần lưu ý những gì?

>>> Serum dưỡng da loại nào tốt nhất trong mùa đông hanh khô

1. Da bị mụn do đâu

Việc hiểu rõ nguyên nhân của da bị mụn là do đâu sẽ giúp bạn điều trị mụn được hiệu quả hiệu quả hơn như:

- Loại da khó chăm sóc một số loại da như da dầu , da hỗn hợp hoặc da khô khá khó chăm sóc những loại da này nếu không có được phương pháp chăm sóc phù hợp và không nắm rõ được loại da của mình sẽ khiến cho làn da càng trở nên nhiều mụn hơn.

bi-quyet-cham-soc-da-mun-an-toan-hieu-qua-nhat

- Do nội tiết tố bên trong cơ thể thay đổi khiến cho bã nhờn tiết ra ngày càng nhiều gây ra tình trạng bít tắc lỗ chân lông khiến mụn hoành hành càng mạnh trên da.

- Do những yếu tố bên ngoài môi trường những yếu tố bên ngoài môi trường như khói bụi cũng là một phần nguyên nhân gây ra mụn.

- Những đồ ăn chứa nhiều dầu mỡ cay nóng cũng là nguyên nhân không hề nhỏ gây ra mụn.

tri-gian-mao-mach

2. cách chăm sóc da mụn

Những cô nàng đang gặp phải vấn đề về da mụn cần phải tuân thủ những mẹo chăm sóc da cơ bản sau để da luôn được khỏe mạnh.

bi-quyet-cham-soc-da-mun-an-toan-hieu-qua-nhat-1

a. Nhận biết rõ loại da của mình để có chế độ chăm sóc phù hợp

TRước tiên muốn chăm sóc loại da được hiệu quả bạn cần nắm rõ xem mình thuộc loại da nào để có cách chăm sóc phù hợp  loại bỏ mụn. Đặc biệt là chọn lựa những dòng sản phẩm chăm sóc da trị mụn hiệu quả

b:Dưỡng ẩm cho da

Bên cạnh việc sử dụng các dòng sản phẩm kem trị mụn thì việc dưỡng ẩm cũng là một công đoạn không thể thiếu . bạn cần có sự phân chia phù hợp thời gian cho quá trình thoa kem dưỡng ẩm.

Chúc bạn điều trị mụn thành công.

Có thể bạn quan tâm:  giảm cân sau sinh bằng cách nào hiệu quả nhất