Làn da mụn là làn da dầu và rất nhạy cảm, để chăm sóc cho làn da này thì rất khó khăn vì rất dễ tổn thương và kích ứng và tiềm ẩn nguy cơ nhiễm trùng da lớn.

tay-long-chan

footboardgym.com sẽ hướng dẫn bạn cách chăm sóc cho da mụn hiệu quả và còn giúp ngăn ngừa mụn nữa nhé!

Làm sạch da

Cách chăm sóc dành cho làn da mụn

 

Làm sạch da là bước quan trọng và đầu tiên trong quy trình chăm sóc da mặt, đối với làn da mụn thì làm sạch da còn có phần quan trọng hơn rất nhiều. Bởi khi da bẩn có nhiều tạp chất sẽ khiến mụn mọc nhiều thêm.

Làm sạch da sẽ tránh được nguy cơ gây nhiễm trùng và hạn chế mụn hiệu quả, da sạch cũng không có nơi cư trú cho vi khuẩn gây hại, đảm bảo da được bảo vệ cao nhất.

Tránh chạm tay vào mặt

Cách chăm sóc dành cho làn da mụn

Bàn tay của bạn có chứa rất nhiều bụi bẩn và vi khuẩn gây hại, mặc dù bạn không nhìn thấy nhưng nó có chứa rất nhiều đến mức bạn không thể tưởng tượng được.

Đối với làn da mụn thì bạn phải hạn chế sờ tay lên mặt, vì đây chính là cách nhanh nhất để “bổ sung” vi khuẩn gây hại cho da mặt.

Tẩy da chết

Cách chăm sóc dành cho làn da mụn

Tẩy da chết là bước chăm sóc giúp tẩy đi những lớp tế bào chết, lớp sừng già, lớp bụi bẩn,… nhờ đó làn da được sạch sẽ, khô thoáng và kích thích tái tạo tế bào mới cho làn da đẹp hơn. Đồng thời làn da sạch sẽ ngăn ngừa mụn cực hiệu quả.

Ăn uống đủ chất

Cách chăm sóc dành cho làn da mụn

Ăn uống đủ dưỡng chất, nhất là rau xanh và hoa quả chính là cách tiếp thêm dưỡng chất chăm sóc cho cơ thể nói chúng và chăm sóc cho da nói riêng. Khi có đủ dưỡng chất các chức năng tự nhiên của da khỏe mạnh, sẽ hạn chế tối đa những tác động tiêu cực đến da, nhất là da mụn.