Làn da khô là làn da thô ráp, tuyến bã nhờn hoạt động yếu nên da thường không đủ độ ẩm dẫn đến bong tróc tế bào chết và lão hóa sớm.

Đối với sản phẩm làm sạch da

Cách chọn sản phẩm dưỡng cho da khô

–         Sữa rửa mặt: Hãy chọn loai sữa rửa mặt có thành phần không chứa xà phòng, không tạo bọt quá nhiều, không có hương liệu và có khả năng giữ ẩm cao.

–         Sữa tắm: Đối với sữa tắm bạn chỉ nên chọn loại có hàm lượng kem lớn và có độ pH 5,5 để giúp giữ ẩm và ổn định da.

–         Sản phẩm tẩy trang: Hãy chọn những sản phẩm không chứa cồn và có dạng kem, nó sẽ giúp bạn tẩy sạch lớp trang điểm, lớp tạp chất bẩn mà không gây háo nước và khô da.

Đối với sản phẩm trang điểm

Cách chọn sản phẩm dưỡng cho da khô

Khi trang điểm cho làn da khô nên thoa một lớp kem dưỡng da mỏng để làm kem lót, nếu không lớp phấn trang điểm sẽ hút hết lớp ẩm tự nhiên trên da của bạn càng khiến da bạn khô thêm và đẩy nhanh quá trình lão hóa.

Đối với đôi môi cung vậy, để tránh khô nẻ thì hãy dưỡng da bằng kem dưỡng môi trước khi dùng son nhé!

Đối với nước hoa

cang-da-mat

 

Làn da khô thường hút nước rất nhanh, nếu như bạn dùng nước hoa thì da có thể hút luôn cả nước có trong thành phần nước hoa khiến mùi hương của nước hoa khó phát tán. Vì vậy nếu muốn dùng nước hoa thì hãy dùng sữa dưỡng thể để cung cấp độ ẩm cho da trước.