Chăm sóc da nhờn như thế nào cho đúng cách đặc biệt trong tình hình thời tiết nóng nực này khi làn da bạn luôn ở trong tình trạng bóng nhờn khó xử lý. Tình trạng này còn khiến cho da mặt dễ dàng bị nổi mụn trầm trọng hơn.

tay-long-mat

>>> Khám phá 3 cách chăm sóc da nhạy cảm an toàn

>>> Tăng cường độ ẩm cho da nhờ vào mặt nạ chuối chín

Hãy cùng chúng tôi chia sẻ những kinh nghiệm chăm sóc da nhờn mỗi ngày ngay tại nhà với những gợi ý sau từ các chuyên gia làm đẹp nhé!

Công thức 1 : Thường xuyên làm sạch da với tần suất 2 ngày 1 lần

chia-se-kinh-nghiem-cham-soc-da-nhon-ngay-tai-nha

Việc làm sạch da đóng vai trò vô cùng quan trọng giúp da sạch nhờn. Bạn cần đảm bảo duy trì làm sạch da 2 lần / ngày. Không nên vì thấy da dầu nhờn mà thường xuyên rửa mặt việc làm sai lầm này còn khiến da tiết lượng dầu nhờn nhiều hơn để bù đắp lượng dầu bị rửa trôi do rửa mặt.

Công thức 2 : Sử dụng giấy thấm dầu

Thay vì việc rửa mặt quá nhiều bạn hãy sử dụng giấy thấm dầu để loại bỏ lượng dầu dư thừa cách làm này sẽ giúp bạn loại bỏ được lượng dầu thừa mà không làm khô da. Giấy thấm dầu bạn có thể dễ dàng tìm mua tại các cửa hàng mỹ phẩm trên thị trường nên chọn những loại giấy có khả năng thấm hút tốt và có thương hiệu để đảm bảo an toàn nhé.

chia-se-kinh-nghiem-cham-soc-da-nhon-ngay-tai-nha-1

Công thức 3 : Đắp mặt nạ trị nhờn mỗi tối ngay tại nhà

Mặt nạ điều trị nhờn cũng là bí quyết chăm sóc da bạn cần có. Nên đắp mỗi tối để có làn da sạch nhờn. một số nguyên liệu bạn có thể sử dụng ngay tại nhà như mặt nạ dưa chuột , mặt nạ bột yến mạch, mặt nạ cà chua…vv . Chúng ta hãy cùng khám phá loại mặt nạ trị nhờn đơn giản từ dưa chuột qua gợi ý sau nhé:

Sử dụng mặt nạ dưa chuột bạn cần tiến hành như sau: Sử dụng dưa chuột rửa sạch thái lát mỏng. Đắp lát dưa chuột mỏng này lên da mặt khoảng 20′ sau đó làm sạch với nước lạnh.

Chúc bạn thành công!

Xem thêm những chia sẻ hữu ích khác

>>> Dòng sản phẩm kem dưỡng da mặt ban đêm tốt nhất

>>> Gợi ý loại kem dưỡng da ban đêm nào tốt nhất cho da