Làn da mụn và da bị sưng viêm rất khó để lựa chọn được loại thực phẩm phù hợp vừa có thể cung cấp dưỡng chất chăm sóc và ngăn ngừa tình trạng này.

tay-long-chan

Hiểu được điều này footboardgym.com đã tìm hiểu và đưa ra những loại thực phẩm có tác dụng tốt nhất với làn da này.

Với da mụn

Mụn là tình trạng thường thấy với những cô nàng có làn da dầu, mụn gây mẩn đỏ, sung tấy thậm chí là gây viêm và nhiễm trùng. Sau khi mụn lành còn gây sẹo và vết thâm làm mất thẩm mỹ và tàn phá nhan sắc chị em phái đẹp.

Chọn thực phẩm cho làn da mụn và da bị sưng viêm

Để chăm sóc cho làn da mụn thì cần phải bổ sung kẽm, kẽm là một trong những khoáng chất quan trọng cho sức khỏe của làn da. Để bổ sung lượng kẽm tốt nhất chị em hãy thêm những thực phẩm sau vào khẩu phần ăn mỗi ngày: hạt bí, hạt hồ đào, trứng, hàu, gừng,… Nhờ những thực phẩm này làn da bạn sẽ đẹp dần lên và tình trạng mụn cũng được kiểm soát nữa.

Với da bị sưng viêm

Làn da nhạy cảm hay bị dị ứng, mẩn đỏ, sưng tấy thường dẫn đến viêm da hoặc nhiễm trùng và gây ra nhiều biến chứng khôn lường.

Chọn thực phẩm cho làn da mụn và da bị sưng viêm

Để chăm sóc cho làn da này hãy bổ sung dưỡng chất omega 3 có trong cá hồi, cá thu, cá chình, cải bó xôi, hạt lanh,… vào thực đơn hàng ngày của bạn. Tốt nhất là từ 2 – 3 loại trong một bữa ăn, dưỡng chất omega 3 sẽ chăm sóc và đẩy lùi những triệu chứng dị ứng cho da của bạn.

Hãy chăm sóc da mỗi ngày không chỉ bằng các loại mỹ phẩm mà bắt đầu từ những bữa ăn, chúng không chỉ cho bạn làn da đẹp mà còn giúp cơ thể khỏe mạnh nữa đấy.