Mùa hè tới nỗi lo về làn da cháy nắng là một trong những mối quan tâm hàng đầu của các chị em phụ nữ. Muốn xử lý được vấn đề cháy nắng ngay tại nhà này thì việc trang bị cho mình những cách xử lý và ngăn ngừa cháy nắng này bạn sẽ cần trang bị ngay cho mình đó nhé.

>>> Loạt cách trị cháy nắng hiệu quả trong ngày hè

>>> Chăm sóc da cùng với dưỡng chất thần kì từ nước hoa hồng

1. Xử lý cháy nắng với bột yến mạch

goi-y-cho-ban-2-cach-de-xu-ly-da-chay-nang-tai-nha

Sử dụng bột yến mạch là cách tẩy da chết nhanh chóng giúp bạn xử lý đi lớp da bị sạm do ánh nắng mặt trời gây ra . Bạn chỉ cần dùng bột yến mạch trộn với sữa tươi sau đó thoa hỗn hợp trên lên da cháy nắng khoảng 20′ sau đó massage thêm khoảng 5′ rồi làm sạch da cùng với nước ấm. Bí quyết này được rất nhiều người khuyên dùng , bởi độ hiệu quả cũng như an toàn cho nàng khi sử dụng. Bạn nên áp dụng công thức này khoảng 3 lần / tuần để có được làn da đẹp tự nhiên hơn. Ngoài việc sử dụng giải pháp xử lý da cháy nắng này thì việc che chắn bảo vệ da cẩn thận khi đi ra ngoài cũng là một trong những công thức bạn cần áp dụng kèm theo cho mình.

2. Xử lý da cháy nắng với banking soda

goi-y-cho-ban-2-cach-de-xu-ly-da-chay-nang-tai-nha-1

Khi nhắc tới banking soda hẳn nhiều người sẽ nghĩ tới ngay công dụng làm trắng từ loại nguyên liệu này. Và khả năng xử lý làn da cháy nắng của nó cũng khiến bạn phải giật mình . Chỉ cần với vài thìa banking soda cho mỗi lần sử dụng tùy thuộc vào độ rộng của vùng da cháy nắng. Sau đó hòa banking soda vào nước theo tỉ lệ 1 :1 massage hỗn hợp này lên da để xử lý hiệu quả những vùng da cháy nắng.

Chúc bạn thành công!

tri-doi-moi