Bàn tay của bạn chính là bộ phận phải hoạt động nhiều nhất, trong mọi hoạt động chúng ta đều cần dùng đến bàn tay để thực hiện. Vì vậy chăm sóc da tay chính là một trong những việc cần thiết.

tay-long-chan

Vì phải hoạt động nhiều nên đôi tay bạn bị khô và có làn da sần sùi, nhưng không dừng lại ở đó, nó còn có thể gây ra nhiều hậu quả nặng nề hơn. Hãy cùng footboardgym.com tìm hiểu nhé!

Da bị mất nước và không được bổ sung chất dưỡng ẩm sẽ dẫn đến tình trạng khô da, nhất là với thời tiết mùa đông rất khắc nghiệt.

Hậu quả nếu như bạn không chăm sóc cho đôi bàn tay

Ban đầu chỉ là những lớp da bên ngoài bị khô dẫn đến bong tróc, bị nứt, nhưng nếu bạn không để ý chăm sóc thì dần dần da sẽ bị căng và bắt đầu sưng tím, da thô ráp hơn, những vết nứt bắt đầu nứt to hơn và đóng vảy gây chảy máu và ngứa ngáy.

Nguyên nhân khiến da bị khô là do lớp lipid tự nhiên trên da bị thiếu hụt, dẫn đến mất khả năng giữ ẩm cho da, độ ẩm trên da mất hết sẽ làm da bị khô và các chức năng tự nhiên suy yếu, dẫn đến dễ bị tấn công bởi những tác động từ bên ngoài.

Hậu quả nếu như bạn không chăm sóc cho đôi bàn tay

Khi da bạn bị nứt toác và chảy máu thì không chỉ khiến bạn ngứa ngáy mà còn rất đau nữa, lúc này bạn phải băng bó và không được dùng tay để hoạt động, rất bất tiện.

Vì vậy, tránh để đôi bàn tay bị khô da dẫn đến những hậu quả không mong muốn thì bên cạnh chăm sóc da mặt, chăm sóc cơ thể bạn cũng phải chú ý đến đôi tay của mình nhé!

Chúc bạn có đôi bàn tay đẹp nền nã!