Cháy nắng là tình trạng khá phổ biến khi mùa hè tới với các chị em phụ nữ, đặc biệt sau những chuyến du lịch tắm biển tình trạng này càng trở nên trầm trọng hơn.

>>> Chăm sóc da cùng với dưỡng chất thần kì từ nước hoa hồng

>>> Mẹo chăm sóc da mùa đi biển không lo cháy nắng

Vậy làm thế nào để xử lý được những vùng da cháy nắng ngay tại nhà nhanh chóng và hiệu quả cùng lắng nghe những gợi ý sau bạn nhé.

Công thức 1 : Xử lý cháy nắng với banking soda

loat-cach-tri-chay-nang-hieu-qua-trong-ngay-he

Sử dụng banking soda là một giải pháp được các chuyên gia gợi ý khá nhiều. Những nguyên liệu bạn cần có gồm banking soda , nước lọc. Bạn hòa banking soda vào nước lọc với tỉ lệ 1:1 sau đó xoa hỗn hợp này lên da và massage thật đều khoảng 20′ thực hiện khoảng vài ngày liên tục bạn sẽ thấy lớp da cháy nắng được xử lý hiệu quả.

tri-doi-moi

Công thức 2 : Dùng tinh dầu dừa như một loại kem chống nắng

Sử dụng tinh dầu dừa thay thế cho kem chống nắng cũng là một trong những bí quyết được nhiều người áp dụng. Bạn hãy thoa đều dầu dừa lên da sau đó massage thật đều trước khi dạo biển nhé, ngoài ra sau khi đi tắm biển về sau khi làm sạch cơ thể bạn cũng nên sử dụng tiếp loại tinh dầu này thoa lên da.

Công thức 3 :  Sử dụng nước cốt chanh và muối xử lý cháy nắng

loat-cach-tri-chay-nang-hieu-qua-trong-ngay-he-1

Sau những buổi du lịch bạn hãy chuẩn bị cho mình chút muối và nước cốt chanh trộn thật đều, xoa hỗn hợp trên lên da tay khoảng 20′ sau đó tắm sạch cơ thể với nước ấm. Áp dụng liên tục vài ngày để mang lại kết quả tốt nhất cho bạn.

Trên đây là những gợi ý giúp bạn xua đi nỗi lo da cháy nắng hiệu quả đó. Hãy thử áp dụng ngay.