Mỗi loại da sẽ có một loại kem dưỡng dành riêng và không giống nhau, vì vậy sau khi xác định được loại da của mình thuộc loại da nào thì phải lựa chọn kem dưỡng phù hợp để sử dụng.

tay-long-chan

footboardgym.com sẽ hướng dẫn bạn cách chọn kem dưỡng phù hợp cho từng loại da qua bài viết này, hãy cùng theo dõi nhé!

Da thường

Lựa chọn kem dưỡng cho từng loại da

Đối với loại da này thì lựa chọn kem dưỡng rất dễ, hãy chọn những kem dưỡng có thành phần chính là water based, nếu là kem dưỡng ban ngày thì nên dùng kem có thành phần chống nắng để vừa chăm sóc vừa bảo vệ da.

Da khô

Lựa chọn kem dưỡng cho từng loại da

Bạn nên chọn kem dưỡng ẩm theo mùa cho loại da này, bởi vì đây là da rất khô mỗi mùa thì lại cần một lượng dưỡng chất dưỡng ẩm khác nhau. Mùa đông hanh khô hãy chọn kem dưỡng có chứa nhiều nước, còn mùa hè thì hãy chọn sản phẩm có chứa nhiều dầu sẽ chăm sóc cho da hiệu quả nhất.

Da dầu, da hỗn hợp

Lựa chọn kem dưỡng cho từng loại da

Kem dưỡng cho 2 loại da đều có thành phần giống nhau nhé!

Bạn hãy lựa chọn loai kem dưỡng không chứa dầu, không gây nhờn dính, tốt nhất là nên chọn sản phẩm chăm sóc da có dạng gel để sử dụng.

Da nhạy cảm

Lựa chọn kem dưỡng cho từng loại da

Da nhạy cảm là làn da dễ bị tổn thương, kích ứng cho nên hãy chọn sản phẩm có nguồn gốc hoàn toàn tự nhiên, và hãy thử ra tay trước khi thoa lên mặt để xem có kích ứng hay không.

Da bị mụn

Lựa chọn kem dưỡng cho từng loại da

Đối với da bị mụn thì hãy chọn kem dưỡng có các thành phần thẩm thấu nhanh chóng, không để lại những vệt hay lượng kem dư thừa vì rất dễ gây bít tắc lỗ chân lông khiến tình trạng mụn càng trầm trọng thêm.