Khâu đầu tiên trong việc chăm sóc da chính là công đoạn tẩy da chết, nhưng để việc tẩy da chết như thế nào an toàn và hiệu quả thì vẫn còn là câu hỏi khó với nhiều người. Với những khó khăn này hãy cùng nhau đi tìm lời giải cho bài toán tẩy da chết này qua gợi ý sau bạn nhé!

tay-long-mat

>>> Giải pháp cho da mụn với những nguyên liệu tự nhiên

Bí quyết 1 : Tẩy da chết với bột yến mạch

luc-tim-2-cong-thuc-tay-da-chet-an-toan-hieu-qua-tai-nha

Bột yến mạch sẽ giúp bạn nhanh chóng xử lý được lớp tế bào chết này. Bạn chỉ cần sử dụng bột yến mạch kết hợp cùng với chút sữa tươi. Hỗn hợp này bạn chỉ cần trộn thật đều sau đó massage hỗn hợp này lên da khoảng 20′ sau đó làm sạch da cùng với nước lạnh. Trước khi tẩy da chết với hỗn hợp này bạn hãy làm sạch da với nước ấm để lỗ chân lông được giãn nở ra để có thể ngấm dưỡng chất tẩy da chết sâu và hiệu quả hơn. Đây cũng là loại kem dưỡng chống lão hóa thiên nhiên hiệu quả

Bí quyết 2 : Tẩy da chết với cà chua

luc-tim-2-cong-thuc-tay-da-chet-an-toan-hieu-qua-tai-nha-1

Cà chua cũng là phương pháp tẩy da chết an toàn. Bạn chỉ cần sử dụng cà chua chín rửa sạch xay nhuyễn với chút mật ong. Thoa hỗn hợp này đều lên da mặt khoảng 15′ sau đó massage thêm khoảng 5′ rồi làm sạch da với nước lạnh.

Lưu ý khi tẩy da chết tại nhà :

- Việc tẩy da chết tại nhà cần chú ý những điểm như nên thoa kem dưỡng ẩm sau khi tẩy da chết để bổ sung lượng độ ẩm bị mất sau quá trình tẩy da chết.

- Bảo vệ da thật cẩn thận khi đi ra ngoài hạn chế tối đa tình trạng bắt nắng của da.

- Nên tẩy da chết mỗi tuần 1 lần , không nên thấy tẩy da chết có hiệu quả mà lạm dụng nó để làm đẹp.