Thức đêm đã dần trở thành thói quen của khá nhiều chị em. Nhiều chị em thức đêm thường xuyên khiến làn da trở nên thô ráp xám xịt. Muốn tình trạng da xấu xí này không còn kéo dài bạn hãy áp dụng ngay những bí quyết chăm sóc da vô cùng đơn giản sau cho mình nhé. 

>>> Phát sốt với những hình ảnh của anh chàng Việt tuổi Thân

>>> Giải pháp làm mịn da mặt trong tích tắc với tự nhiên

1. Giữ gìn độ ẩm cho da

meo-cham-soc-da-cho-nguoi-thuong-xuyen-thuc-dem

Độ ẩm đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong việc duy trì sự đàn hồi trên làn da của bạn. Việc làn da thiếu độ ẩm sẽ khiến cho da dễ dàng bị lão hóa xuất hiện nhiều nếp nhăn. Và việc thiếu ngủ chính là nguyên nhân hàng đầu cho việc mất cân bằng độ ẩm. Vì thế khi thường xuyên thức đêm bạn cần bổ sung đủ lượng nước đồng thời sử dụng các loại kem dưỡng có tính dưỡng ẩm cao để chăm sóc da được tốt hơn nhé.

spa-ha-noi

2. Thức khuya trong khoảng thời gian nhất định

Dù bạn có thức khuya tới thời gian này thì vẫn cần đảm bảo ngủ ít nhất 4-5 tiếng mỗi ngày. Nếu bạn ngủ quá ít thì rất dễ gây hại lên bộ não của bạn và gây ra hiện tượng mệt mỏi kéo dài và có thể làm giảm hiệu quả làm việc.

3. Massage cho da

Hãy tranh thủ những khoảng thời gian rảnh rỗi để massage cho da chỉ với vài động tác massage nhẹ nhàng sẽ dễ dàng giúp các mạch máu dưới da được lưu thông giúp da không bị xám xịt và nhợt nhạt.

meo-cham-soc-da-cho-nguoi-thuong-xuyen-thuc-dem-1

4. Hạn chế việc uống những đồ có chứa chất kích thích

Nhiều chị em muốn việc thức khuya kéo dài lâu hơn thường chọn biện pháp uống cà phê nhưng lại không biết được rằng trong loại đồ uống này có chứa các chất không tốt cho làn da của bạn.

Trên đây là những điểm cần lưu ý khi bạn thường xuyên phải thức đêm mà vẫn muốn có làn da đẹp nhé.