Mùa hè đến là thời điểm lý tưởng cho các buổi đi chơi hội họp và đặc biệt đi biển sẽ là chọn lựa được rất nhiều người ưa thích nhưng nỗi lo lắng lớn nhất khi chọn địa biển chính là việc làn da cháy nắng sau khi đi biển do nước biển và tiếp xúc với tia cực tím quá lâu.

>>> Những loại mặt nạ điều trị mụn từ thiên nhiên

>>> Những lưu ý bạn cần có khi tự tẩy lông tại nhà

Muốn xử lý được nỗi lo lắng về việc cháy nắng trong ngày hè hãy cùng chúng tôi trang bị ngay cho mình một vài bí quyết chăm sóc da đơn giản sau nhé.

tri-nam-da

  1. Mẹo dụng nước lạnh hoặc nước đá trườm giảm cháy nắng

Khi làn da của bạn bị cháy nắng thì tình trạng mất nước xảy ra khá nghiêm trọng chính vì thế bạn cần bổ sung ngay nước cho da không chỉ với việc uông thật nhiều nước ngoài ra bạn nên dùng đá để trườm lên da. Bằng cách làm sau bạn hãy ngâm khăn mặt vài nước mát sau đó đắp lên da trong khoảng 10’ bạn nên lặp đi lặp lại quá trình này nhiều ngày liên tục để xử lý lớp da chát nắng.

meo-cham-soc-da-mua-di-bien-khong-lo-chay-nang

  1. Dầu dừa xử lý cháy nắng

Ở nhiều quốc gia dầu dừa được sử dụng như một loại kem chống nắng hiệu quả cho mọi lứa tuổi, nó được sử dụng như một phương thuốc tự nhiên để điều trị cháy nắng. Nguyên nhân chính dẫn tới hiện tượng da bị cháy nắng là do tình trạng mất độ ẩm trên da dầu dừa sẽ giúp bạn xử lý vấn đề này nhanh chóng và hiệu quả. Nó là một trong những loại kem dưỡng ẩm vô cùng tuyệt vời cho da giúp da mềm mịn và không bị cháy nắng . Bạn chỉ cần sử dụng dầu dừa thoa lên da trước khi đi tắm biển và sau khi về bạn cũng tiếp tục thoa thêm lớp dầu dừa nữa nhé.

meo-cham-soc-da-mua-di-bien-khong-lo-chay-nang-1

Chúc bạn sớm có làn da mềm mại và không còn cháy nắng.