Nước vo gạo là một trong những nguyên liệu vô cùng quen thuộc với mọi gia đình đặc biệt là các chị em phụ nữ loại nguyên này càng quen thuộc hơn.

>>> Khám phá những cách trị nám da hiệu quả nhất

>>> Bí quyết trị sẹo mụn hiệu quả với nguyên liệu tự nhiên

Nước vo gạo có rất nhiều công dụng khác nhau như làm sạch thực phẩm bạn có thể dùng nước vo gạo để làm sạch thực phẩm và bài trừ đi các chất độc hại trên rau quả, ngoài ra công dụng không thể thiếu của nước vo gạo chính là công dụng làm đẹp, hãy cùng chúng tôi khám phá những công dụng làm đẹp cùng với nước vo gạo ngay tại nhà bạn nhé!

1. Làm mượt tóc với nước vo gạo

nhung-cong-dung-lam-dep-cung-voi-nuoc-vo-gao-tai-nha

Nước vo gạo mang tới công dụng dưỡng tóc mềm mượt hơn là công dụng đầu tiên được rất nhiều người biết tới và đã được vận dụng từ xa xưa. Muốn nước vo gạo phát huy được công dụng tối đa này bạn hãy chuẩn bị nước vo gạo để qua đêm cho tới khi nước vo gạo bắt đầu lên men và có mùi chua , dùng nước này để gội đầu sau đó gội lại cùng với dầu gội như bình thường sau vài lần áp dụng bạn sẽ thấy sự khác biệt trên mái tóc mình đó nhé.

2. Làm trắng da với nước vo gạo

nhung-cong-dung-lam-dep-cung-voi-nuoc-vo-gao-tai-nha-2

Sử dụng nước vo gạo để làm sạch da mặt mỗi ngày cũng là phương pháp giúp bạn có được làn da trắng sáng mịn màng hơn. Mỗi sáng bạn chỉ cần sử dụng nước vo gạo để làm sạch da mặt như bình thường buổi tối bạn nên kết hợp việc đắp mặt nạ nước vo gạo bằng cách để nước vo gạo cho tới khi lắng cặn xuống chắt phần nước ở trên đi và sử dụng phần cặn còn lại đắp da mặt.

Chúc bạn thành công với công thức chăm sóc và làm đẹp cùng nước vo gạo trên nhé

spa-ha-noi