Mụn là một trong những vấn đề về da khá phổ biến ở nhiều người. Đặc biệt với các chị em phụ nữ tình trạng mụn càng khiến các nàng mất tự tin hơn.

>>> Những gợi ý giúp bạn có được mái tóc suôn mượt

>>> Mẹo làm trắng da an toàn với trái cây tại nhà

Một trong những nguyên nhân nhân khiến mụn mọc càng nhiều có thể kể tới chính là những thực phẩm bổ sung cho cơ thể. Và đặc biệt có một vài loại thực phẩm sau bạn nên hạn chế nhé.

tri-nam-da

  1. Cà phê

Những loại cà phê đặc biệt là cà phê hòa tan nếu bạn cung cấp quá nhiều cho cơ thể hàng ngày thì nguy cơ nổi mụn là rất cao. Nguyên nhân chính của việc nổi nhiều mụn do uống cà phê chính là khi cơ thể hấp thụ lượng cà phê quá lớn sẽ sinh sản ra loại hoocmôn cortizol – một loại hoocmôn gây stress – mà như chúng ta đã biết stress chính là một trong những nguyên nhân gây mụn trên da của bạn. Đặc biệt khi bạn uống những cốc cà phê ngọt khi đói sẽ càng gây tổn hại hơn.

nhung-loai-thuc-pham-khien-mun-moc-cang-nhieu

  1. Sữa

Sữa được coi là nguồn thực phẩm vô cùng quý giá cho trẻ nhưng đây lại là một trong những mối nguy hại cho những người ở độ tuổi dậy thì vì đây cũng là một trong những nguyên nhân sinh ra mụn trong độ tuổi này. Cho dù bạn có sử dụng loại sữa nguyên kem hoặc sữa không béo thì trong thành phần của sữa vẫn có chứa loại hormone giúp các đốm mụn  phất triển nhanh và mạnh hơn. Tuy sữa có hại nhưng nếu biết điều tiết lượng sữa cung cấp cho cơ thể đúng cách thì bạn vẫn có thể xua đi nỗi lo về mụn đó nhé. Mỗi ngày bạn có thể dùng 1 ly sữa để cung câp dưỡng chất đầy đủ cho cơ thể nhưng chỉ 1 ly thôi nhé.

nhung-loai-thuc-pham-khien-mun-moc-cang-nhieu-1

Chúc bạn có làn da hoàn toàn sạch mụn nhé!