Với chị em chúng ta việc lông tay hoặc chân quá dài là một trong những khuyết điểm lớn, và việc tự tẩy lông tại nhà cũng dần trở thành thói quen của nhiều người tuy nhiên việc tẩy lông tại nhà nhiều khi lại không được như ý như khi đi tới các thẩm mỹ .

>>> Sử dụng trái cây thiên nhiên để điều trị mụn cám

>>> Những loại thực phẩm khiến mụn mọc càng nhiều

Vậy làm thế nào để việc tẩy lông tại nhà đạt được kết quả tốt nhất hãy cùng chúng tôi tham khảo một vài lưu ý khi tẩy lông tại nhà sau nhé.

Không nên tẩy lông khi quá dài hoặc quá ngắn

nhung-luu-y-ban-can-co-khi-tu-tay-long-tai-nha

Điều kiện lý tưởng nhất để bạn thực hiện waxing lông chính là khoảng thời điểm lông dài từ 3/4 cm -2cm. Trường hợp lông có chiều dài quá ngắn khi tẩy dẽ rất khó lòng bám được vào miếng waxing và ngược lại nếu lông quá dài nó lại gây cho bạn khá nhiều phiền toái khi thực hiện wax vì phần lông quá dài khiến cho việc bạn wax sẽ đau hơn rất nhiều và không thể loại bỏ một cách dứt khoát, nếu trường hợp lông quá dài bạn nên dùng kéo cắt bớt phần lông quá dài này đi chỉ để cho chiều dài lý tưởng nhất để wax nhé.

tri-nam-da

Nên sử dụng kem tẩy tế bào chết hoặc kem dưỡng ẩm trước và khi khi thực hiện waxing

nhung-luu-y-ban-can-co-khi-tu-tay-long-tai-nha-1

Việc thực hiện sử dụng kem tẩy tế bào chết để lấy đi lớp bụi bẩn cùng lớp biểu bì già cỗi trên bề mặt da của bạn sẽ giúp việc waxing lông trở nên dễ dàng hơn đồng thời ngăn ngừa những vi khuẩn gây hại cho da. Trước và sau khi waxing lông bạn nên chọn những loại kem dưỡng ẩm có tính chất thật dịu nhẹ để làm mềm da trước khi wax và đồng thời làm mát dịu nhẹ da sau khi wax xong.

Trên đây là 2 điểm cần chú ý khi thực hiện waxing ngay tại nhà đó bạn nhé!