Phương pháp tự nhiên dùng để dưỡng da hay để điều trị các bệnh lý trên da đều được đánh giá là an toàn, không gây tổn thương cho làn da.

gia-triet-long

Mặc dù vậy bạn vẫn phải chú ý một số điều mà footboardgym.com liệt kê dưới đây khi muốn dùng phương pháp tự nhiên dưỡng da, để không gặp phải những tác dụng phụ đáng tiếc.

Rửa sạch nguyên liệu trước khi dùng

Những lưu ý khi dưỡng da bằng phương pháp tự nhiên

Những nguyên liệu tự nhiên hiện nay đều được chăm sóc và nuôi dưỡng bằng thuốc trừ sâu, thuốc kích thích tăng trưởng và bảo quản bằng thuốc bảo quản nên chứa rất nhiều độc tố cho làn da.

Vì vậy, để hạn chế rủi ro bạn nên ngâm nguyên liệu qua nước muối khoảng 30 phút và rửa thật sạch trước khi sử dụng, có vậy mới chăm sóc da tốt hơn.

Cẩn thận với những nguyên liệu có tính axit

Những lưu ý khi dưỡng da bằng phương pháp tự nhiên

Những trái cây thuộc họ chanh như cam, bưởi và chanh đều chứa một hàm lượng axit lớn có khả năng bào mòn da, vì thế những nguyeenlieeuj này thường được dùng để tẩy da chết.

Tuy nhiên khi bạn sử dụng liên tục và quá nhiều thì lượng axit này sẽ bào mòn da mạnh mẽ khiến làn da bạn nhạy cảm và dễ bị tác động bởi những ảnh hưởng tiêu cực bên ngoài.

Thử trước lên da tay

Thử trước lên da tay

Không ai có thể khẳng định chắc chắn nguyên liệu tự nhiên lành tính thì không gây kích ứng. Đối với một số làn da nhạy cảm hay những người bị dị ứng với thành phần trong nguyên liệu thì kích ứng hoàn toàn có thể xảy ra.

Để phòng tránh sau khi điều chế xong nguyên liệu dưỡng da bạn hãy thử trước lên da tay và đợi khoảng vài phút xem có hiện tượng gì xảy ra không. Nếu có thì bạn không được dùng nguyên liệu này, còn nếu không thì bạn yên tâm dùng chúng để dưỡng da nhé!

Chúc bạn có được làn da đẹp như ý!