Mụn là nỗi ám ảnh của chị em phụ nữ, không chỉ vì nó gây ra những nốt mụn xấu xí, đau nhức mà còn bởi sau mụn sẽ để lại những vết thâm sẹo khó hồi phục khiến dung mạo bị tàn phá trầm trọng.

Do tăng tiết bã nhờn

Những nguyên nhân khiến da bạn đầy mụn

Bã nhờn là dưỡng chất đóng vai trò giữ ẩm cho làn da, nhưng nếu như tuyến bã nhờn hoạt động quá mạnh gây tiết nhiều bã nhờn quá mức cần thiết cho da thì sẽ khiến da bạn bị dầu bóng loáng. Đây cũng chính là nguyên nhân làn da dầu thường rất hay nổi mụn, bởi vì khi da có độ ẩm quá mức thì dễ khiến những bụi bẩn bên ngoài bám vào da gây bít tắc lỗ chân lông.

Do vi khuẩn gây mụn

Những nguyên nhân khiến da bạn đầy mụn

Lỗ chân lông bị bít tắc do tích tụ nhiều chất bẩn chính là môi trường lý tưởng cho vi khuẩn sinh sôi và phát triển. Vi khuẩn hoạt động nhiều sẽ khiến những nốt mụn bình thường của bạn biến thành mụn trứng cá, có mủ và sưng to. Nếu như bạn không chăm sóc cẩn thận thì những mụn này sẽ bị biến chứng, bị viêm và nhiễm trùng ăn mòn làn da của bạn.

Do da không được chăm sóc

Những nguyên nhân khiến da bạn đầy mụn

Mỗi ngày da bạn phải tiếp xúc với nhiều tác nhân tiêu cực bên ngoài, những tác nhân, chất bẩn này tích tụ và ứ đọng lại trên làn da bạn. Nếu như bạn không loại bỏ đi lớp chất bẩn này thì nó không chỉ khiến làn da bạn nổi mụn thôi đâu, còn rất nhiều nguy cơ khác mà bạn không lường trước được như: viêm da, nhiễm trùng da, khiến da bị gia tăng sắc tố gây nám, gốc tự do hoạt động mạnh gây lão hóa da,…

Do thay đổi nội tiết tố

Những nguyên nhân khiến da bạn đầy mụn

Nội tiết tố đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì làn da mịn màng của bạn, mỗi khi da bị rối loạn nội tiết tố thì nó sẽ lên tiếng cho bạn biết bằng cách nổi mụn lấm tấm trên da.

Chị em phụ nữ thường nổi mụn khi đến tuổi dậy thì, đến thời kì tiền mãn kinh hoặc khi mang thai và trước khi đến kì nguyệt san hàng tháng.

tay-long-chan