Bất cứ trong vấn đề gì cũng vậy, khi biết được nguyên nhân thì sẽ dễ dàng hơn để giải quyết và trong lĩnh vực chăm sóc da điều này càng cần thiết hơn.

tay-long-chan

Hãy cùng footboardgym.com tìm hiểu xem tại sao da bạn lại nhờn và ngày càng nặng hơn để tìm cách giải quyết tốt nhất nhé!

Do gen

Những nguyên nhân khiến da bị nhờn

Nếu như trong bố hoặc mẹ bạn có làn da nhờn thì tỷ lệ da bạn bị nhờn sẽ rơi vào khoảng 80%, vì con cái sẽ thừa hưởng bộ gen từ bố mẹ của mình. Đối với trường hợp này thì việc duy nhất để hạn chế là nên chăm sóc da thật kĩ bắt đầu từ tuổi dậy thì.

Biến động nội tiết tố

Nội tiết tố ảnh hưởng rất lớn đến tâm lí, tình cảm, sức khỏe và cả làn da của chị em phụ nữ. Khi nội tiết tố bị rối loạn thì các hooc – mon cũng rối loạn và chúng sẽ biểu hiện bằng nhiều tác động lên da của bạn, như nổi mụn hoặc tiết nhờn nhiều hơn.

Chế độ ăn uống

Những nguyên nhân khiến da bị nhờn

Nếu bạn ăn uống không lành mạnh, hay uống rượu bia, cà phê, nước có ga thì sẽ khiến da bạn càng ngày càng xấu đi, da không đủ chất thì rất dễ khiến tuyến bã nhờn điều tiết không ổn định.

Áp lực, stress

Khi bạn bị áp lực, stress thì lượng nhờn sẽ tiết ra nhiều hơn theo cảm xúc của bạn, vì lúc này bạn không thể kiểm soát được cả chính bản thân mình nên cũng không biết được lượng dầu tiết ra nhiều hơn.

Chế độ chăm sóc da hàng ngày

Da bạn thuộc loại da nhờn và nếu không được chăm sóc kĩ ngay từ tuổi dậy thì thì không thể điều tiết được lượng dầu tiết ra mỗi ngày, đây chính là lý do dầu tiết ngày càng nhiều hơn.