Sau những kì nghỉ mát cùng bạn bè và công ty bạn luôn phải chấp nhận 1 trong những kẻ thù lớn tới vẻ đẹp của mình chính là vấn đề làn da cháy nắng. làn da của bạn luôn trong tình trạng sạm màu xám xịt khiến bạn trở nên mất tự tin.

dieu-tri-viem-nang-long

>>> Nỗi lo da lão hóa tuổi 25 và cách phòng tránh

>>> Cách đơn giản để sở hữu làn da đẹp ngay tại nhà

Muốn thoát khỏi vấn đề làn da bị cháy nắng đáng ghét này hãy cùng các chuyên gia đi tham khảo một vài phương pháp xử lý cháy nắng ngay tại nhà giúp bạn nhanh chóng lấy lại làn da sáng mịn tự tin nhé!

Công thức 1 : Xử lý làn da cháy nắng với banking soda

ru-bo-lop-da-chay-nang-tra-lai-cho-ban-lan-da-sang-min

Mẹo sử dụng banking soda khá đơn giản bạn chỉ cần sử dụng banking soda pha đều với chút nước lọc sạch. Dùng hỗn hợp này massage đều lên vùng da bị cháy nắng. Phương pháp massage này cần kiên trì mỗi ngày 1 lần sau khoảng 2 tuần bạn sẽ lấy lại được làn da sáng mịn tươi trẻ.

Công thức 2 : tẩy da chết với bột yến mạch

tẩy da chết là một trong những phương pháp giúp tẩy da chết hiệu quả, chỉ cần sử dụng bột yến mạch trộn với sữa tươi sau đó massage đều hỗn hợp này lên da khoảng 20′ mỗi ngày, phương pháp massage này sẽ giúp bạn nhanh chóng có được làn da trắng sáng mịn màng. Phương pháp này bạn nên thực hiện 2 ngày 1 lần để có được kết quả tốt nhất nhé! Ngoài ra biện pháp tẩy da chết với bột yến mạch bạn cũng cần chú ý những điểm sau khi chăm sóc làn da cháy nắng:

ru-bo-lop-da-chay-nang-tra-lai-cho-ban-lan-da-sang-min-1

- Nên sử dụng kem chống nắng khi đi ra ngoài.

- Che chắn bảo vệ da cẩn thận khi đi ra ngoài với những biện pháp như mang khẩu trang , mang áo chống nắng.

Chúc bạn thành công với những gợi ý chăm sóc da cháy nắng này nhé!