Kem chống nắng là loại mỹ phẩm không thể thiếu với chị em trong kì nghỉ mát. Nhưng ngoài công dụng chống nắng ra hẳn sẽ không mấy ai đi sâu vào tìm hiểu về những sự thật về tác dụng của kem chống nắng này.

 tri-tan-nhang

Xem thêm

>>> Làm trắng da an toàn cùng với vỏ cam tại nhà

>>> Thổi bay nám da mặt với mặt nạ trà xanh tại nhà

Với chủ đề tìm hiểu những sự thật về kem chống nắng trong kì nghỉ mát hôm nay hãy cùng các chuyên gia của chúng tôi khám phá ngay những công dụng từ loại mỹ phẩm này nhé!

su-that-ve-tac-dung-cua-kem-chong-nang-trong-ki-nghi-mat-1

1. Ngăn ngừa lão hóa cho da

NGoài công dụng giúp ngăn ngừa làn da bị sạm đen thì một trong những công dụng nổi bật từ kem chống nắng chính là chống lão hóa cho da . Chỉ với chỉ số SPF từ 15 trở lên loại kem chống nắng đã có thể giúp ngăn cản khoảng 93% tia tử ngoại UVB và lọc bỏ đi những tia UVA 2 loại tia từ ánh nắng mặt trời gây ra tình trạng lão hóa da nhanh chóng. Chính vì thế không chỉ sử dụng kem chống nắng hàng ngày cho da mà trong những chuyến du lịch việc sử dụng kem chống nắng càng trở nên quan trọng , vì thời điểm này làn da của bạn tiếp xúc với ánh nắng mặt trời càng nhiều hơn. Cách sử dụng kem chống nắng chuẩn nhất chính là bôi lên da trước khi đi ra ngoài khoảng 15-20′.

2. Ngăn ngừa ung thư da nhờ kem chống nắng

Ung thư da cũng là căn bệnh vô cùng nguy hiểm và một trong những tác nhân chính gây ra căn bệnh này chính là thành phần với tên gọi P53 có trong ánh nắng mặt trời. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học tại trường ĐH Công nghệ Queensland đã chỉ ra rằng kem chống nắng có khả năng ngăn ngừa bệnh ung thư da.

su-that-ve-tac-dung-cua-kem-chong-nang-trong-ki-nghi-mat

Những công dụng của kem chống nắng vô cùng hữu ích vì thế hãy chọn ngay cho mình loại kem dưỡng da chống nắng phù hợp để tự tin khỏe mạnh khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời nhé!