Chữa nám má bằng phương pháp tự nhiên tức là chữa bằng những nguyên liệu đơn giản như: cà tím, cà chua, chanh, mật ong, đường, mướp đắng, bí đao,… đây là những nguyên liệu dễ tìm, có thể tìm thấy ngay trong vườn nhà hoặc dễ dàng mua ở chợ, ở siêu thị.

tay-long-chan

Những phương pháp tự nhiên này có ưu điểm là rất đa dạng và chi phí thấp nên được ứng dụng rất nhiều trong quá trình trị nám, tuy nhiên hiệu quả mang lại không cao, footboardgym.com sẽ cho bạn biết lí do ngay sau đây:

Không tác động đến được nguyên nhân hình thành nám

Tại sao điều trị nám bằng phương pháp tự nhiên không mang lại hiệu quả?

Trị nám má bằng phương pháp tự nhiên ta sẽ dùng những nguyên liệu để điều trị đắp hoặc bôi trực tiếp lên những đốm nám trên gò má. Những thành phần có trong nguyên liệu tự nhiên là thành phần thô, chưa được tinh lọc nên không có khả năng thẩm thấu vào bên trong tế bào, chỉ tác động được trên bề mặt da. Vì vậy phương pháp này chỉ có khả năng làm mờ đi một phần triệu chứng biểu hiện ra bên ngoài, không tác động đến được nguyên nhân gây nám.

Không phù hợp với tình trạng nám

Tại sao điều trị nám bằng phương pháp tự nhiên không mang lại hiệu quả?

Nếu như nám của bạn là nám ở mức độ nhẹ, chân nám mới ăn vào đến lớp thượng bì thì những phương pháp tự nhiên có thể làm mờ được một phần triệu chứng nám và bạn có thể nhận thấy sau một khoảng thời gian kiên trì điều trị

Nếu nám của bạn ở mức độ nặng, những chân nám đã ăn sâu vào hạ bì rồi thì phương pháp tự nhiên gần như không mang lại hiệu quả, hoặc hiệu quả cực kì nhỏ không thể nhận thấy bằng mắt thường dù bạn đã thực hiện điều trị nám mỗi ngày.

Không kiên trì thực hiện

Tại sao điều trị nám bằng phương pháp tự nhiên không mang lại hiệu quả?

Có một tâm lý chung đó là nám mới xuất hiện nên thường buông lỏng trong quá trình điều trị, các bạn thường hay quên hoặc lười biếng, trong cách chữa trị nám này yêu cầu bạn phải thực hiện liên tục mỗi ngày trong thời gian dài mới thấy được kết quả. Vì không có sự kiên trì nên nám sẽ xuất hiện ngày càng nhiều và càng khó chữa.