Vùng da mắt của bạn chính là một trong những vùng da mỏng nhất, nhạy cảm và dễ tổn thương. Vì vậy dưỡng da vùng mắt là việc quan trọng không kém một vùng da nào trên cơ thể.

tay-long-chan

Vì rất nhạy cảm nên vùng da mắt của bạn cần được chăm sóc đều đặn hơn bất cứ vùng da nào khác, nó cũng liên quan đến chính sắc đẹp của bạn. Nhưng hầu hết các bạn thường chỉ có thói quen chăm sóc da những vùng khác, không có thói quen chăm sóc nhiều cho đôi mắt chính vì vậy vùng da mắt của bạn nhăn nheo và lão hóa nhanh hơn.

Thức khuya quá nhiều làm vùng da mắt của bạn “kêu cứu”

Bạn có biết thói quen nào khiến vùng da mắt của bạn “kêu cứu” không? Theo footboardgym.com thì đó chính là do thói quen hay thức khua của bạn.

Các bạn trẻ hiện nay đều có thói quen thức rất khuya, hoặc là để làm thêm việc nhưng hầu hết là để chơi như: đi chơi, đoc truyện, online, chơi game,… Và còn rất nhiều lý do khác nữa. Ngay cả những em nhỏ 2 – 3 tuổi cũng phải 11 giờ đêm mới bị bố mẹ bắt lên giường đi ngủ.

Nên điều mà ta nhìn thấy rõ nhất trên khuôn mặt các bạn hiện nay đó chính là quầng thâm và bọng mắt. Đôi mắt của bạn lúc nào cũng như mắt gấu trúc và bọng mắt thì sẽ khiến cả khuôn mặt bạn giống như bị sưng tấy.

Thức khuya quá nhiều làm vùng da mắt của bạn “kêu cứu”

Để loại bỏ quầng thâm và bọng mắt không hề dễ dàng, và bạn cũng đừng suy nghĩ rằng để một thời gian nó sẽ tự hết, bởi không có sự can thiệp chăm sóc thì tình trạng này sẽ không biến mất.

Và nếu như tình trạng thức khuya của bạn vẫn tiếp diễn thì không chỉ vùng da mắt bạn mà cả đôi mắt bạn cũng lờ đờ thiếu sức sống.

Vì vậy, chăm sóc vùng da mắt và bảo vệ đôi mắt chính là việc quan trọng cần làm của bạn.