Những đốm mụn mủ trứng cá sẽ là ám ảnh đối với bạn nếu như bạn không biết cách chăm sóc chúng một cách tự nhiên, và khoa học, việc điều trị chúng cũng cần tới bàn tay khéo léo của bạn đấy nhé! Hãy tìm hiểu những phương thức sau đây để có cách làm đẹp tốt nhất nhé!

tay-long-nach

>>> Sử dụng kem tẩy da chết loại nào tốt để loại bỏ da chết nhẹ nhàng

Điều trị mụn trứng cá bằng vỏ chuối

Các bạn nghĩ rằng chỉ có thịt của chuối chín mới có thể làm đẹp cho da của mình, tuy nhiên, vỏ chuối còn có tác dụng điều trị mụn trứng cá nhanh chóng hơn rất nhiều. Đối với những chiếc mụn trứng có nhỏ li ti, thì vỏ chuối có thể trừ khử chúng chi trong nháy mắt.

trị mụn trứng cá với vỏ chuối

Bạn thực hiện biện pháp này bằng cách: lấy vỏ chuối chín, chà xát mặt bên trong của vỏ chuối nhẹ nhàng lên vùng bị mụn, bạn cứ làm như vậy khoảng 5 phút, sau đó bạn rửa sạch lại với nước và tiếp tục thực hiện trong ngày hôm sau, đảm bảo những đốm mụn này sẽ biến mất nhanh chóng.

Điều trị mụn trứng cá bằng muối

Nguyên liệu muối biển làm đẹp được sử dụng rất nhiều trong những công thức chăm sóc da hiệu quả, đặc biệt là những công thức điều trị mụn, chúng có khả năng sát khuẩn,  trừ nhờn tự nhiên giúp da bạn khô thoáng hơn.

trị mụn trứng cá với muối

Thực hiện chúng bằng cách như sau: Sử dụng một chút nước cốt chanh trộn đều với một chút muối, sau đó lấy hỗn hợp có được này để thoa nhẹ nhàng lên da của mình, sau khoảng 10 phút hãy rửa sạch lại với nước.

>>> Bí quyết hay để loại bỏ mụn đầu đen trên da tự nhiên