Tinh dầu hoa bưởi được sử dụng khá nhiều đặc biệt tinh dầu hoa bưởi được sử dụng để làm nước hoa vô cùng tốt cho mỗi chúng ta. THời điểm này cũng là thời điểm của loại trái này vậy tại sao bạn không thử tận dụng làm cho mình những loại dầu thơm dịu chỉ nhờ vào những mẹo sau:

1. làm tinh dầu từ vỏ bưởi

tu-lam-tinh-dau-nuoc-hoa-buoi-thom-diu-ngay-tai-nha-1

- Sử dụng vỏ bưởi làm sạch và bỏ bớt cùi trắng bên trong nếu có nhiều nhé, việc bỏ bớt cùi trắng sẽ giúp tinh dầu thêm đặc và nguyên chất hơn.

- Dùng bưởi vào nồi to, bạn đổ nước vào ngập 1/3 vỏ.

- Bạn để 1 bát nhỏ vào giữa nồi.

- Bạn bắt đầu thực hiện đun hỗn hợp trên đến khi sôi thì bắt đầu vặn lửa cho nhỏ lửa.

spa-thuong-hieu

- bạn hãy dùng vung nồi úp ngược sau đó cho đá lên trên. Khi tinh dầu bưởi bát lên trên gặp lạnh sẽ đông lại và nhỏ xuống bát nhờ vào độ võng của vung nồi. Sau khi đun khoảng 20′ -30′ bạn đã thu được một lượng tinh dầu bưởi nguyên chất khá lớn bên trong bát rồi đó nhé.

Vỏ bưởi ngoài công dụng làm tinh dầu thơm mát thì bạn cũng có thể sử dụng vỏ bưởi để gội đầu giúp tóc thư giãn và mềm mượt hơn.

2. làm nước hoa bưởi

tu-lam-tinh-dau-nuoc-hoa-buoi-thom-diu-ngay-tai-nha

bạn chuẩn bị các nguyên liệu gồm hoa bưởi , với hoa bưởi cần rửa sạch và để ráo nước. Ngoài ra bạn cũng nên chuẩn bị cho mình 1 lọ thủy tinh rửa sạch và để ráo nước.

Dùng hoa bưởi rải một lớp xuống dưới lọ thủy tinh tiếp tục rải thêm 1 lớp đường mỏng lên trên , bạn làm theo lộ trình lần lượt trên cho tới khi có được 1 lọ đầy. Sau đó bạn đậy nắp để khoảng 8-10 ngày là có thể sử dụng rồi đó nhé!

Chúc bạn thành công!