Làn da dầu luôn là nguyên nhân hàng đầu dẫn tới tình trạng mụn trầm trọng trên da. Chính vì thế muốn ngăn ngừa tình trạng mụn thì việc xử lý lượng dầu dư thừa trên da là vô cùng cần thiết.

>>> Giải pháp làm đẹp da an toàn từ thiên nhiên tại nhà

>>> Những lỗi trang điểm mặt phổ biến cần tránh ngay

Hãy để các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực chăm sóc sắc đẹp của chúng tôi gợi ý cho bạn một vài công thức chăm sóc da cực kì đơn giản này bạn nhé.

1. Xử lý dầu dư thừa với mật ong chanh

xu-ly-lan-da-dau-mun-voi-nhung-nguyen-lieu-thien-nhien

Dầu dư thừa có thể xử lý một cách nhanh gọn với việc sử dụng mật ong chanh. Bạn chỉ cần trộn đều 2 nguyên liệu trên với tỉ lệ 1:1 sau đó xả sạch da cùng với nước lạnh sau khoảng 20′ đắp mặt nạ. Mỗi tuần bạn đắp khoảng 3 lần để xử lý nhanh gọn những vùng mụn gây mất thẩm mỹ này nhé. Khi đắp mặt nạ này bạn cần chú ý nên làm sạch da trước khi đắp mặt nạ để dưỡng chất có thể ngấm sâu hơn vào bên trong da loại bỏ đi lượng dầu dư hiệu quả.

2. Xử lý dầu dư thừa với mặt nạ nha đam

xu-ly-lan-da-dau-mun-voi-nhung-nguyen-lieu-thien-nhien-1

Mặt nạ nha đam cũng giúp bạn có thể xử lý lượng dầu dư thừa hiệu quả. Chỉ cần sử dụng gel nha đam nguyên chất thoa lên da khoảng 20′ Những điểm cần chú ý khi đắp loại mặt nạ này cũng tương tự như mặt nạ mật ong chanh.

3. Xử lý dầu dư thừa với mặt nạ bột nghệ

xu-ly-lan-da-dau-mun-voi-nhung-nguyen-lieu-thien-nhien-2

Lựa chọn mặt nạ bột nghệ cũng là chọn lựa vô cùng hiệu quả cho chị em lúc này khi muốn có được làn da mịn màng sạch dầu. hãy chuẩn bị 1 thìa bột nghệ và 2 thìa mật ong cho mỗi lần đắp mặt nạ nhé.

Chúc bạn thành công!

spa-thuong-hieu